Bạch tuộc Nhật Tako được đánh giá là một trong những loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, rất tốt để bồi bổ thể lực cho phụ nữ sau sinh hay người dưỡng sức khỏe. Tako có thịt rất giòn, bùi và ngọt, là nguyên liệu cực kì phổ biến đối với đầu bếp Nhật làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe như sashimi, sushi, takoyaki và akashiyaki…
Bạch Tuộc Nhật Tako.
Bạch tuộc Nhật Tako – Loại hải sản mang giá trị dinh dưỡng cao
Bạch tuộc trong tiếng Nhật gọi là Tako. Với văn hóa ẩm thực Nhật Bản, bạch tuộc là một trong những loại hải sản không thể thiếu.
Tại Nhật, bạch tuộc được sử dụng rộng rãi để làm các món ăn như sushi, sashimi, tako-yaki…Tuy hình dạng có chút kỳ lạ, nhưng bạch tuộc lại là loại hải sản rất giàu giá trị dinh dưỡng, được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản đánh giá là thực phẩm rất tốt để hỗ trợ sức đề kháng cho con người.
- Chứa nhiều các loại vitamin (vitamin A, B1, B2, C…) sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe.
- Vitamin B12 giúp tạo ra các tế bào máu mới để bổ sung cho hoạt động não.
- Chứa Omega 3 cung cấp DHA, EPA giúp phát triển trí não; ngăn ngừa ung thư.
- Selenium có trong bạch tuộc mang lại tác dụng chuyển hóa protein thành năng lượng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
- Phục hồi năng lượng sau khi hoạt động thể chất nhờ chứa chất dinh dưỡng Taurine.
- Rất phù hợp với những người muốn giảm cân và hoạt động thể thao thường xuyên vì bạch tuộc rất ít chất béo.
- Giúp phục hồi cơ thể suy nhược sau sinh, sau khi bị ốm…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.