Đặc trưng nổi bật của sò đỏ Nhật Hokkigai
Theo cách gọi của người Nhật, sò đỏ gọi là Hokkigai. Tiếng Anh gọi là red oyster. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại sò đỏ Hokkigai tại các nhà hàng Sushi Nhật.
Sò đỏ Nhật Hokkigai là một thể hai mảnh vỏ sống lâu và thường đào hang trong vùng biển khơi Nova Scotia, Quebec và Newfoundland. Chúng có hình tam giác và chân màu đỏ.
Tại Nhật Bản, nhiều vùng biển có trữ lượng sò đỏ dồi dào như Hokkaido, Aomori, Fukushima, Miyagi. Tuy nhiên, chất lượng sò đỏ Hokkigai được đánh giá tươi ngon, giàu dinh dưỡng và chất lượng bậc nhất thế giới phải nhắc tới Canada – đất nước xuất khẩu sò đỏ hàng đầu thế giới.
Sò đỏ có thịt ngọt giòn, thịt sò dai và chắc; vị ngọt đậm đà thơm mùi sữa. Phần lớn sữa từ sò tập trung ở phần gốc.
Đặc biệt, sò đỏ Nhật Bản có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt chứa nhiều đạm, ít mỡ, chứa các khoáng chất và các vitamin A, B1, B2…Nhờ đó, khi ăn sò đỏ Hokkigai sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, rất tốt cho cả trẻ em, người già, phụ nữ mang thai sử dụng…
Sò đỏ có thịt ngọt giòn, chắc và thơm mùi sữa.
Sò đỏ Hokkigai – Giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn cả thịt bò và các loại hải sản khác
Không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị đặc biệt, sò đỏ Hokkigai được tín đồ ẩm thực trên thế giới yêu thích sử dụng bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, vượt trội hơn cả thịt bò hay các loại hải sản khác.
Hàm lượng sắt có trong sò đỏ cao hơn cả miếng thịt bò T-bone đấy. 9 con sò đỏ sẽ cung cấp khoảng 24 miligam sắt cần thiết cho nhu cầu hằng ngày của một người trưởng thành.
Chưa dừng lại ở đó, thịt sò đỏ rất giàu khoáng chất vi lượng như Phốt Pho, Kali; Kẽm, Mangan và đặc biệt là Selen.
Selen là một vi chất giúp chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống một số bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư…và góp phần xây dựng cơ thể khỏe mạnh lâu dài.
Ngoài ra, sò đỏ Nhật Hokkigai ít béo, chứa nhiều protein hơn cả hàu và sò điệp, chứa omega-3 rất tốt cho tim mạch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Đặc biệt hơn nữa, không giống như các loại hải sản thường như cá tôm được khuyến cáo lựa chọn cẩn thận nhằm tránh các chất độc hại như thủy ngân thì sò đỏ hoàn toàn ngược lại. Chúng được đảm bảo 100% tự nhiên, không chứa hóa chất và chất độc.
Sò đỏ Hokkigai rất tốt để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ.
Sò đỏ Hokkigai thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng
Đảm bảo không chứa chất độc hại, mang lại giá trị dinh dưỡng cao, loại sò đỏ Hokkigai được các chuyên gia dinh dưỡng nhận định đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, thích hợp dành cho:
+ Những người cần dinh dưỡng như trẻ em.
+ Phụ nữ mang thai.
+ Người già, ốm yếu.
+ Người muốn giảm cân an toàn, lành mạnh.
+ Những ai muốn duy trì cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai lâu dài.
Dễ dàng chế biến các món ngon từ sò đỏ Hokkigai
Sò đỏ là một trong những món ăn được các tín đồ sashimi yêu thích. Và tại Nhật Bản, sò đỏ rất phổ biến tại các nhà hàng sushi.
Ngoài ra, những người nội trợ hoàn toàn có thể chế biến các món ăn từ sò đỏ tại nhà để làm phong phú, đa dạng hơn cho bữa cơm gia đình mình.
Sò đỏ khi mua về từ cửa hàng, đa phần đã được sơ chế qua, làm sạch. Vì vậy bạn có thể dùng được ngay như món Sashimi Hokkigai ăn kèm với gừng đỏ, wasabi, nước tương Nhật.
Ngoài ra, bạn có thể dùng sò đỏ chế biến những món ăn khác như băm nhuyễn sò nấu cháo; xào sò đỏ với dầu oliu, rau xanh…
Rất nhiều món ngon từ sò đỏ Hokkigai mà tín đồ ẩm thực nên thưởng thức.
Lưu ý:
+ Sò đỏ Hokkigai cần được bảo quản trong tủ đông để giữ nguyên vị tươi ngon và chất dinh dưỡng.
+ Khi sử dụng, sò đỏ phải được rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông bằng lò vi sóng vì sẽ làm khô sò, mất nước, mất chất dinh dưỡng.