Tôm Ngọt Nhật BẢN (AMAI EBI )

1,700,000 

Trọng Lượng : 1kg

Bảo quản :-18*C

Thành phần trong tôm Amaebi.
Trong cơ thể của tôm chứa khoảng 70-85% nước. Hàm lượng nước phụ thuộc vào giống tôm và tình trạng của tôm. Trong cơ và trong các tế bào của tôm, nước đóng một vai trò quan trọng làm dung môi cho các chất tan, là môi trường cho các phản ứng sinh hóa trong tế bào, đồng thời nước tham gia vào các phản ứng sinh hóa và có ảnh hưởng lớn đến sự tạo thành các sản phẩm phản ứng.

Cơ thể của tôm chứa khoảng 10-25% protein. Hàm lượng protein biến thiên tùy thuộc vào giống loài tôm, điều kiện dinh dưỡng và các loại cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng có trong tôm Amaebi
Mô cơ của tôm chứa Lipit rất ít, khoảng 0,05-3%, thành phần chủ yếu là photpholipit. Ngoài ra chủ yếu là các vitamin như: thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (PP), pyridocin (B6), biotin (H), acid acorbic (C),… hàm lượng vitamin biến thiên theo mùa vụ. Tôm là loại thực phẩm giàu khoáng chất, hàm lượng chất khoáng có trong cơ thể tôm biến thiên trong khoảng 0,6-1,5%. Hàm lượng chất khoáng phụ thuộc vào điều kiện và môi trường sinh sống của tôm.

Sinh trưởng và phát triển của tôm ngọt
Tôm Amaebi xuất hiện quanh năm. Loại tôm này là động vật lưỡng tính. Chúng được sinh ra là giống đực, sau đó chuyển đổi giới tính và trở thành giống cái sau 4 năm. Con cái mang trứng từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, sau đó di chuyển đến vùng ven biển vào cuối thu và ấp trứng ở đây. Trứng lớn dần và tồn tại ở ven bờ hơn một năm và sau đó di chuyển ra biển khơi khi nó trưởng thành.

Đây là loài tôm nổi tiếng về giới tính là loài lưỡng tính. Bắt đầu chúng là con đực, nhưng sau một hai năm, tinh hoàn biến thành buồng trứng và hoàn chỉnh cuộc sống của chúng là con cái. Tuy nhiên, nếu số lượng con cái nhiều, con đực sẽ đình hoãn sự chuyển đổi của chúng, nếu có sự thiếu hụt con cái, con đực sẽ chuyển đổi sớm hơn.

Giá trị đối với con người 
Tôm ngọt Amaebi là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng ở Nhật. Người ta ăn sống loại này với chanh và mù tạc -chúng ngon khi được chế biến thành sashimi, hoặc dùng trong các món salad.

Tôm ngọt chứa thành phần giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người. Mặc dù chúng có thể được tìm thấy quanh năm nhưng mùa đông mới là mùa sinh sản và phát triển chính của loại tôm này .Tôm ngọt được sản xuất và cung cấp ra thị trường chủ yếu xuất phát từ Greenland và Canada.
Lý do mà người ta rất thích ăn tôm ngọt đó là vì chúng có vị rất ngọt sau một vài ngày ở trong tủ lạnh. Mặc dù có kích thước nhỏ hơn các loại tôm khác rất nhiều nhưng nó lại mang một vị ngọt đậm đà mà khó có loài tôm này sánh bằng. Sản lượng đánh bắt nội địa Nhật Bản hàng năm là khoảng 2.000 tấn ở Hokkaido và 800 tấn ở tỉnh Ishikawa.